วันพุธที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2552

วิธีทำซูชิ

วิธีทำซูชิ
ส่วนผสมน้ำส้มสำหรับใส่ข้าวซูซิ (ต่อข้าว 500 กรัม)

- น้ำส้มบิสึคัน 11 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
- สาหร่ายแผ่น สำหรับต้มซุป (คอมปุ) 4/5 เซ็น ต้มให้เดือดแล้วปิดไฟ
รายได้เสริมทำผ่าน net ทำจากที่บ้าน 100% รายได้ 5 หมื่น บ/ด ขั้นต่ำ ไม่ชวนคน ไม่ขาย สมัครที่ www.reju.true.ws

วิธีหุงข้าว

ข้าวสารญี่ปุ่น 500 กรัม ล้างน้ำให้สะอาด 3 ครั้ง แช่น้ำไว้ประมาณ 3-5 นาที เทข้าวสารใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ เติมน้ำ 500 ซีซี.(ข้าวญี่ปุ่นเวลาหุงให้หุงแบบข้าวสวยทั่วๆไป แต่ข้าวญี่ปุ่นจะเหนียวมากกว่าข้าวสวยไทย) พอข้าวสุกแล้วพักข้าวไว้ 3-5 นาที นำข้าวผสมกับน้ำส้มที่เตรียมไว้ ใช้พัดลมเป่าให้ข้าวเย็น


ข้าวสำหรับทำซูชิ

ซูชิหน้าปูอัด (KANI SUSHI)

ซูชิหน้าปูอัด (KANI SUSHI)

เครื่องปรุง

- ปูอัด 7 ชิ้น
- วาซาบิ 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วถั่วเหลืองญี่ปุ่น ตราคินซัน 3 ชต.
- ขิงดอง 2 ช้อนโต๊ะ
- ข้าวซูชิ 1 ถ้วยตวง
- สาหร่ายทะเลญี่ปุ่น 1 แผ่นใหญ่
- ผักสลัด
- ใบตองสำหรับแต่งจาน

วิธีทำ

1. นำปูอัดใส่ชิ้นพอคำ แล้วป้ายวาซาบิเล็กน้อย นำข้าวซูชิประมาณพอคำ ปั้น เป็นก้อน ยาวรี ปั้นรวมกับปูอัดให้เป็นก้อนรวมกันหลาย ๆ ก้อนตามความ ต้องการ

2. นำสาหร่ายทะเลตัดเป็นชิ้นเล็ก พันข้าวปั้นปูอัดให้รอบแล้วจัดใส่จานให้ สวยงาม วาง ขิงดองแล้วแต่งจานด้วยผักสลัดและใบตองเสิร์ฟพร้อม ซีอิ๊วถั่วเหลืองญี่ปุ่น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น